Trang chủ TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE

TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE

Hơn nửa bệnh nhân COVID-19 ở Hồ Bắc được điều trị bằng y học...

Y học cổ truyền được áp dụng điều trị cho hơn nửa số bệnh nhân nhiễm dịch COVID-19 tại tỉnh Hồ Bắc (tức hơn 27.200 người), theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC).

Đông Y Trong Hỗ Trợ Phòng Trị Viêm Phổi Chủng Virus Corona

Đông y đã tổng kết được tính quy luật của các bệnh lý truyền nhiễm này và tổng kết trong Cuốn sách Ôn Bệnh học Trong Hỗ Trợ Phòng Trị Viêm Phổi Chủng Virus Corona

Dự Phòng Viêm Phổi Cấp Do Virus Corona “Vũ Hán” (Wuhan)

Một số dược liệu, bài thuốc Đông y tác dụng điều chỉnh sức đề kháng của cơ thể, phòng trị một số bệnh cảm – cúm từ nhiều ngàn năm (khi dùng nên tham khảo ý kiến thầy thuốc YHCT):

Xoa bóp giảm đau gan bàn chân

Đau dưới lòng bàn chân (gan bàn chân) là triệu chứng phổ biến nhiều người thường tìm đến các phòng khám cơ xương khớp. Bệnh đôi khi chỉ gây đau âm ỉ khó chịu, nhưng nếu đi lại sẽ đau thốn, xuất hiện khi qua tuổi trung niên và hiện nay cũng xuất hiện ở nhiều người trẻ. Để chữa bệnh có nhiều phương pháp, trong đó xoa bóp, day ấn huyệt, châm cứu, cấy chỉ… đạt hiệu quả giảm đau nhanh.

Thư cảm ơn của Người bệnh và Người nhà người bệnh

Với phương châm “Viện là nhà, và người nhà là nhân viên Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh”, tiêu chí lao động của toàn thể nhân viên y tế, người lao động tại Viện là luôn ân cần, vui vẻ, "Chăm sóc tận tụy - Điều trị tận tâm", hết lòng phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Hạnh phúc của chúng tôi là sức khỏe, tiếng cười và sự an tâm của người bệnh. Những ý kiến đóng góp và những dòng thư khen mà người bệnh cùng gia đình đã gửi đến Viện là động lực để chúng tôi phấn đấu xây dựng một môi trường khám chữa bệnh ngày một tốt hơn. Xin trân trọng những lời động viên, chia sẻ hết sức chân tình, chúng tôi nguyện làm tròn và tốt bổn phận của mình để thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị theo lời Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã dạy “Lương y phải như từ mẫu”.

Ăn mì gói nhiều có hại?

Mì ăn liền lâu nay vẫn là món ăn “khoái khẩu” của nhiều người. Thế nhưng giá trị dinh dưỡng của một gói mì ra sao, ăn như thế nào cho đúng cách và cần lưu ý gì khi sử dụng mì ăn liền để tốt cho sức khỏe, thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ phần nào giải đáp thắc mắc cho những người hay sử dụng mì ăn liền thay thế bữa ăn.

TP.HCM có nơi đầu tiên cai nghiện thuốc lá thành công bằng châm cứu,...

Bằng phương pháp nhĩ châm, thể châm, xoa bóp bấm huyệt, tập dưỡng sinh, thuốc y học cổ truyền... nhiều người đã cai nghiện thuốc lá thành công.

Châm cứu, bấm huyệt cho trẻ tự kỷ

Châm cứu, bấm huyệt cho trẻ tự kỷ

Con gái trói mẹ già vào ghế mỗi ngày, mơ một lần được đến...

Mở “cửa” đón chúng tôi là người đàn bà thấp bé, lưng còng, đôi bàn chân lấm lem bùn đất, cười ngờ nghệch. Nghe chúng tôi chào, bà chỉ vào trong căn nhà lụp xụp nói: “Còn một bà nữa ở trong”.

Thư mời : Sinh hoạt câu lạc bộ 4T lần thứ 97

Thư mời : Sinh hoạt câu lạc bộ 4T lần thứ 97

Đơn vị liên kết

thoi gian lam viecMẠNG XÃ HỘI

7,572FansLike
18FollowersFollow
1,450SubscribersSubscribe

BÀI MỚI