Trang chủ TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE

TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE

Cách Ăn Uống Giảm Đau – Chống Viêm Xương Khớp

Viêm là yếu tố góp phần tổn thương nặng thêm xương khớp bị thoái hóa, đây là tình trạng viêm mạn tính, không do vi trùng. Dựa vào kết quả những công trình nghiên cứu năm 2015, các nhà nghiên cứu kết luận: chế độ ăn giàu trái cây và rau tươi, các loại hạt, đậu…có tác dụng giảm viêm rõ trên những người tham gia nghiên cứu

Làm cách nào để Giảm cân Hiệu quả

Thừa cân – Béo phì đã và đang là thảm họa toàn cầu, từ nước đã phát triển và đặc biệt cả những nước đang phát triển.

Coi chừng tăng cân thiếu kiểm soát tiềm ẩn bệnh dịp Tết

Những ngày Tết, lịch sinh hoạt của mỗi chúng ta phần lớn bị đảo lộn hoàn toàn, thường thức khuya hơn, dậy muộn hơn và ăn uống cũng không theo bữa, thiếu kiểm soát, dễ dẫn đến tăng cân, tiềm ẩn bệnh tật, nhất là những người có tiền sử bệnh huyết áp, tiểu đường, trẻ bị béo phì càng phải đặc biệt lưu ý.

Y học cổ truyền Việt Nam trước xu hướng hiện đại hóa: Bài 2...

Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, y học cổ truyền Việt Nam cũng bắt đầu chuyển mình bằng nhiều phương thức khác nhau, trong đó nổi bật là sự phối kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại. Điều này đã mang lại những tín hiệu lạc quan.

Y học cổ truyền Việt Nam trước xu hướng hiện đại hóa: Bài 1...

Mặc dù có lịch sử phát triển hàng ngàn năm, trở thành nét văn hóa thân thuộc, gần gũi của người dân Việt Nam nhưng đến nay, nền y học cổ truyền của nước ta vẫn chưa phát triển xứng tầm với tiềm năng vốn có. Nguyên nhân được cho là vẫn còn “độ vênh” giữa chính sách và thực tế.

Để Bệnh Ung Bướu Không Phải Là “Dấu Chấm Hết”

Ung bướu, căn bệnh quái ác và là nỗi ám ảnh của mọi người. Nó đang thách thức trí tuệ của toàn nhân loại. Khi mắc bệnh sẽ là nỗi đau vừa thể xác vừa tinh thần. Hiện nay, tỉ lệ bệnh mắc mới ngày càng tăng

Người cao huyết áp có sử dụng được nhân sâm không ?

Nhân sâm (NS) hiện có 3 loại được dùng ở Việt Nam [1, PubMed], Họ: Araliaceae. 1. Sâm Châu Á (Panax ginseng, có tài liệu gọi Hồng sâm), 2. Sâm Hoa kỳ (Panax quinquefollium L., Bạch sâm), 3. Sâm K5 – Ngọc Linh (Panax vietnamensis Hà et Grushv). Mục đích sử dụng gần giống nhau, tuy nhiên khác nhau về tính chất, hàm lượng hoạt chất và liều lượng tuỳ thể trạng người sử dụng. Thuật ngữ: Panax, tiếng Hy lạp có nghĩa chữa lành tất cả (All healing, Panacea) và Shen – seng nghĩa là Man – root, vì củ có dạng giống người

Hút Thuốc Lá và Bệnh Xương Khớp

Ai cũng biết hút thuốc lá (HTL) là một trong những nguyên nhân quan trọng gây tăng tỉ lệ mắc và tử vong của bệnh tim mạch và nhiều loại ung thư khác nhau trên người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng HTL góp phần gây ảnh xấu đến hệ cơ – xương – khớp. Đặc biệt HTL gây loãng xương và tăng tỉ lệ người bị gãy xương.

Cần làm gì khi bị trào ngược dạ dày thực quản

Bệnh hoặc chứng trào ngược dạ dày thực quản (TNDD-TQ) xảy ra khi cơ thắt dưới của thực quản (chỗ nối giữa thực quản và dạ dày, lower esophageal sphincter, LES) giảm chức năng hoặc đóng không đồng bộ với co bóp của dạ dày, gây acid bị trào ngược vào thực quản. Hậu quả là cảm giác nóng sau xương ức, gọi là ợ nóng, có thể kèm đau họng hoặc chua trong miệng.

Nhịn ăn để giảm cân – hậu quả khôn lường

Nhiều người quan điểm rằng, nhịn ăn là có thể giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, đây là một quan điểm sai lầm, nguy hại đến sức khỏe, có thể dẫn đến các nguy cơ về suy gan, thận, thậm chí ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Cơm hay thực phẩm đưa vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành đường, sau đó, chuyển hóa thành năng lượng giúp cơ thể duy trì hoạt động và phát triển. Nhịn ăn buộc cơ thể sẽ tự động dùng đường có trong gan tiết ra để bù đắp khi thiếu hụt. Nhưng nếu nhịn ăn lâu dài, hàm lượng đường trong gan cũng suy giảm kéo theo những hệ lụy khôn lường.

Đơn vị liên kết

thoi gian lam viecMẠNG XÃ HỘI

6,111FansLike
18FollowersFollow
646SubscribersSubscribe

BÀI MỚI