Trang chủ TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE

TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE

Giải pháp giúp làn da luôn tươi trẻ

Cơ thể chúng ta hàng ngày phải thay cũ đổi mới, tế bào già cỗi phải được thay bằng tế bào mới trẻ trung hơn; hoạt động chuyển hóa phải có chất thải phát sinh…chúng ta cần nhiều chất liệu để tái sinh và đủ sức lực loại bỏ những chất thừa thãi ra ngoài.

Bỗng dưng méo mặt vì liệt dây thần kinh số 7

Sau một đêm ngủ dậy, tự dưng khuôn mặt của T.T.L.T. (26 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) bị méo xệch sang bên phải.

Hãy dừng lại khi chưa quá muộn

Ai cũng biết thuốc lá có hại cho sức khỏe nhưng rất ít người hiểu về tác hại cụ thể mà nó gây ra. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã nhấn mạnh rằng: những lời cảnh báo bằng lời trên bao thuốc như “Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe”,“Hút thuốc lá có thể gây ung thư”… không đủ sức mạnh để ngăn chặn người hút thuốc chấm dứt thói quen xấu. Kinh nghiệm từ các nước trên thế giới cho thấy, những cảnh báo sức khỏe bằng hình ảnh có sức hút và dễ truyền thông điệp hơn.

Xu Hướng Mới Trong Y Dược Cổ Truyền Chăm Sóc Sức Khỏe

Mặc dù sự ra đời và phát triển của Y học hiện đại, điển hình là phương pháp chữa bệnh bằng thuốc Tây là một thành tựu to lớn và có ý nghĩa của loài người, tuy nhiên YHCT vẫn có vị thế quan trọng được các nước trên thế giới công nhận. Không chỉ châu Á, nhiều nước Âu, Mỹ đã bắt đầu xu hướng “trở về với tự nhiên” qua việc sử dụng ngày càng nhiều các loại thuốc có nguồn gốc cây cỏ hay các phương pháp điều trị của y học cổ truyền để dự phòng, chữa trị và nâng cao sức khỏe.

Cách Ăn Uống Giảm Đau – Chống Viêm Xương Khớp

Viêm là yếu tố góp phần tổn thương nặng thêm xương khớp bị thoái hóa, đây là tình trạng viêm mạn tính, không do vi trùng. Dựa vào kết quả những công trình nghiên cứu năm 2015, các nhà nghiên cứu kết luận: chế độ ăn giàu trái cây và rau tươi, các loại hạt, đậu…có tác dụng giảm viêm rõ trên những người tham gia nghiên cứu

Làm cách nào để Giảm cân Hiệu quả

Thừa cân – Béo phì đã và đang là thảm họa toàn cầu, từ nước đã phát triển và đặc biệt cả những nước đang phát triển.

Coi chừng tăng cân thiếu kiểm soát tiềm ẩn bệnh dịp Tết

Những ngày Tết, lịch sinh hoạt của mỗi chúng ta phần lớn bị đảo lộn hoàn toàn, thường thức khuya hơn, dậy muộn hơn và ăn uống cũng không theo bữa, thiếu kiểm soát, dễ dẫn đến tăng cân, tiềm ẩn bệnh tật, nhất là những người có tiền sử bệnh huyết áp, tiểu đường, trẻ bị béo phì càng phải đặc biệt lưu ý.

Y học cổ truyền Việt Nam trước xu hướng hiện đại hóa: Bài 2...

Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, y học cổ truyền Việt Nam cũng bắt đầu chuyển mình bằng nhiều phương thức khác nhau, trong đó nổi bật là sự phối kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại. Điều này đã mang lại những tín hiệu lạc quan.

Y học cổ truyền Việt Nam trước xu hướng hiện đại hóa: Bài 1...

Mặc dù có lịch sử phát triển hàng ngàn năm, trở thành nét văn hóa thân thuộc, gần gũi của người dân Việt Nam nhưng đến nay, nền y học cổ truyền của nước ta vẫn chưa phát triển xứng tầm với tiềm năng vốn có. Nguyên nhân được cho là vẫn còn “độ vênh” giữa chính sách và thực tế.

Để Bệnh Ung Bướu Không Phải Là “Dấu Chấm Hết”

Ung bướu, căn bệnh quái ác và là nỗi ám ảnh của mọi người. Nó đang thách thức trí tuệ của toàn nhân loại. Khi mắc bệnh sẽ là nỗi đau vừa thể xác vừa tinh thần. Hiện nay, tỉ lệ bệnh mắc mới ngày càng tăng

Đơn vị liên kết

thoi gian lam viecMẠNG XÃ HỘI

6,303FansLike
18FollowersFollow
765SubscribersSubscribe

BÀI MỚI