Trang chủ TIN TỨC Thông tin Viện

Thông tin Viện

Viện Y Dược học Dân tộc TPHCM khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn...

Hưởng ứng chiến dịch kỳ nghỉ hồng lần thứ 17 do Thành đoàn TPHCM phát động, từ ngày 3 đến 5/8/2018, Đoàn cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng Viện Y Dược học Dân tộc TPHCM đã tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ.

Hạ huyết áp bằng cách ấn huyệt

Tăng huyết áp (cao huyết áp) là một yếu tố nguy cơ chính gây tai biến mạch máu não, suy tim, phình động mạch, bệnh thận mãn... thậm chí gây đe dọa tính mạng con người nếu không theo dõi và điều trị kịp thời.

Lãnh đạo bệnh viện theo dõi tình hình không hài lòng của người bệnh...

Tiếp nối App Cổng thông tin điện tử của Ngành Y tế, Sở Y tế ra mắt ứng dụng thứ hai trên điện thoại thông minh đó là App theo dõi kết quả khảo sát không hài lòng của người bệnh.

Khai trương Đại lý thu BHYT tại Viện Y dược học Dân tộc

Theo Bảo hiểm xã hội VN, người tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện có xu hướng tăng trong những năm gần đây, một phần lý do trong những năm qua giá dịch vụ y tế có thay đổi.

Lễ kỷ niệm 53 năm ngày Quốc tế Điều dưỡng

Ngày 11/5/2018 Viện Y dược học dân tộc thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 53 năm ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1965 – 12/5/2018), nhằm ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành Điều dưỡng, qua đó tôn vinh ngành Điều dưỡng tại Viện, nâng cao tinh thần trách nhiệm, bồi dưỡng lòng yêu nghề, động viên mỗi cán bộ, viên chức và người lao động Viện (đặc biệt là các bạn Điều dưỡng) phát huy những giá trị cao đẹp của người điều dưỡng, nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

Đến với bà con tại huyện Đông hòa – Phú Yên và Huyện Lý...

Từ ngày 26/4/2018 – 01/5/2018 đoàn Công tác xã hội Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại huyện Đông Hòa tỉnh Phú Yên và huyện đảo Lý Sơn – Tỉnh Quảng Ngãi.

Tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử

Lớp tập huấn còn hướng dẫn phương pháp truyền đạt, kỹ năng giao tiếp, ứng xử và thực hành một số tình huống đem lại sự hài lòng cho người bệnh. Do hai báo cáo viên là Thạc sĩ Hà Trung Thành, giảng viên Học viện Cán bộ thành phố Hồ Chí Minh và Bác sĩ chuyên khoa 2 Phan Bảo Khánh, giảng viên Đại học Y Dược viện thành phố Hồ Chí Minh phụ trách.

“Top” 10 quốc gia đứng đầu về du lịch y tế trên thế giới

Một khi chi phí chăm sóc sức khoẻ ở Mỹ tiếp tục tăng cao, nhiều cư dân đang sinh sống tại Mỹ đã tìm kiếm các quốc gia có chất lượng y tế tốt nhưng giá thấp hơn nhiều. Chỉ trong năm 2016, 11 triệu người dân nước Mỹ đã đi các nước khác để khám, chữa bệnh, theo dự báo của Visa và Kinh tế Oxford, con số này sẽ tiếp tục tăng 25% mỗi năm trong thập niên tới, đây cũng là dấu hiệu cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn về du lịch y tế giữa các quốc gia trên thế giới.

Cẩn Trọng khi sử dụng các sản phẩm đông dược

Thời gian gần đây có nhiều trường hợp phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng xuất huyết dưới da, xuất huyết cơ, chảy máu dạ dày vì tự ý sử dụng An Cung Ngưu Hoàn Hoàn để ngừa tai biến, trong khi đây là loại dược phẩm chỉ dùng trong điều trị bệnh

Tự ý sử dụng thuốc nam coi chừng tiền mất tật mạng

Với quan niệm thuốc nam rất lành nên không ít người tự ý tìm mua thuốc nam sắc uống để chữa bệnh. Thậm chí có những người chưa phát hiện bệnh gì cũng mua dùng bởi cho rằng không bổ bề ngang cũng bổ bề dọc mà uống vô tội vạ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, trong thuốc đông y không chỉ có dược chất chính hay nhiều vị thuốc mà chúng còn chứa tạp chất nên nguy cơ ngộ độc và dị ứng do tác dụng phụ rất cao.

Đơn vị liên kết

thoi gian lam viecMẠNG XÃ HỘI

5,006FansLike
17FollowersFollow
198SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Thống kê

Hôm nay: 1.144
Hôm qua: 1.941
Tổng: 2.821.175