Trang chủ TIN TỨC Thông tin trong nước

Thông tin trong nước

Y học cổ truyền Việt Nam trước xu hướng hiện đại hóa: Bài 2...

Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, y học cổ truyền Việt Nam cũng bắt đầu chuyển mình bằng nhiều phương thức khác nhau, trong đó nổi bật là sự phối kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại. Điều này đã mang lại những tín hiệu lạc quan.

Y học cổ truyền Việt Nam trước xu hướng hiện đại hóa: Bài 1...

Mặc dù có lịch sử phát triển hàng ngàn năm, trở thành nét văn hóa thân thuộc, gần gũi của người dân Việt Nam nhưng đến nay, nền y học cổ truyền của nước ta vẫn chưa phát triển xứng tầm với tiềm năng vốn có. Nguyên nhân được cho là vẫn còn “độ vênh” giữa chính sách và thực tế.

Thót tim chữa bệnh bằng lửa

Những ngày gần đây, nhiều người thót tim khi xem video, hình ảnh chữa bệnh bằng lửa trên mạng xã hội. Theo quảng cáo từ các cơ sở làm đẹp, phương pháp này chữa bách bệnh.

Năng lực cần có của nhà quản lý bệnh viện

Bệnh viện đóng một vai trò quan trọng trong các hệ thống y tế cung ứng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ trên toàn cầu. Để đạt mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khoẻ toàn dân (UHC) đòi hỏi phải xác định rõ vai trò của bệnh viện trong việc cung cấp dịch vụ và nỗ lực nhằm tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của họ. Mới đây, TCYTTG đã đưa ra những năng lực cần có cho nhà quản lý bệnh viện trước những thách thức mới và yêu cầu mới qua chuyên đề “Regional Action Framework on Improving Hospital Planning and Management in the Western Pacific”, 2018.

Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Viện Y...

Chiều 11/11/2018 Ban Giám đốc Viện Y dược học dân tộc phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC Quận Phú Nhuận tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại Viện Y dược học dân tộc

Khám bệnh, tặng quà cho đồng bào dân tộc tại huyện Đức Cơ, tỉnh...

Ngày 9/11, Công đoàn Ngành Y tế TPHCM gồm Viện Y dược học dân tộc, Bệnh viện Y học cổ truyền, CLB Những tay kéo tình nguyện TP kết hợp với Công đoàn Ngành Y tế Tỉnh Gia Lai đã tổ chức tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho đồng bào dân tộc tại Xã Ia Pnôn, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai.

Bảo vệ sự sống – Hãy vệ sinh tay

Hiện nay, Nhiễm khuẩn bệnh viện là một trong những nguyên nhân hàng đầu đe dọa sự An toàn người bệnh, làm tăng tỉ lệ tử vong, tăng biến chứng, tăng số ngày điều trị, tăng mức sử dụng kháng sinh, kéo theo nhiều vấn đề tăng ghánh nặng về chi phí điều trị cho Người bệnh và hệ thống Y tế;

Đào tạo y khoa liên tục kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện tại Viện...

ngày 05 tháng 11 năm 2018, Viện Y dược học dân tộc thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ khai giảng lớp tập huấn hướng dẫn chuyên môn về Kiểm soát nhiễm khuẩn

Hội thảo khoa học với chủ đề “Bệnh lý phụ khoa theo Y học...

Bác sĩ Nội trú Đinh Thị Lan Hương – Phòng Đào tạo, Nghiên cứu khoa học – Chỉ đạo tuyến đã giới thiệu, quảng bá tác dụng điều trị các tác dụng điều trị bệnh lý phụ khoa bằng Y học cổ truyền trong những năm qua, đồng thời đánh giá hiện trạng công tác điều trị, nghiên cứu khoa học về Y học cổ truyền tại Việt Nam để từ đó nâng cao nhận thức của mọi người về chăm sóc sức khỏe bản thân.

Mạnh tay xử lý cho thuê bằng để mở nhà thuốc tây

Bộ Y tế kiên quyết sẽ xử lý nghiêm minh tình trạng cho thuê bằng Dược sĩ để mở nhà thuốc tây nhằm quản lý chất lượng thuốc, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân.

Đơn vị liên kết

thoi gian lam viecMẠNG XÃ HỘI

5,605FansLike
19FollowersFollow
358SubscribersSubscribe

BÀI MỚI