Trang chủ TIN TỨC Thông tin quốc tế

Thông tin quốc tế

Hội thảo phát triển tiềm năng sản phẩm Du lịch Y tế thành phố...

Ngày 4/9/2019, tại Phòng Hội nghị B, tầng 2, Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC) 799 Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Quận 7, đã tổ chức Tổ chức hội thảo “Giới thiệu tiềm năng phát triển sản phẩm Du lịch Y tế thành phố Hồ Chí Minh”, thu hút sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp làm du lịch trên địa bàn Thành phố, TP và du khách.

Tìm hiểu loại hình nhân viên “điều phối viên du lịch y tế quốc...

IMC là chữ viết tắt của “International Meditour Coordinators”, tạm dịch là điều phối viên du lịch y tế quốc tế, được Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc kiểm tra sát hạch và cấp chứng chỉ hành nghề kể từ năm 2013.

5 bài học kinh nghiệm về phát triển du lịch y tế của Malaysia

Malaysia đã đạt được một bước tiến lớn trong hơn một thập kỷ qua trong lĩnh vực du lịch y tế. Lịch sử phát triển du lịch y tế ở Malaysia bắt đầu sau khi thoát khỏi thuộc địa nước Anh vào năm 1957. Qua hơn 60 năm, Malaysia đã cùng với Singapore và Thái Lan đã lập nên một trong những kỷ lục tốt nhất ở Châu Á về du lịch y tế, là những quốc gia được xếp vào “top 10” các nước trên thế giới thu hút khách du lịch quốc tế.

10 bệnh viện lớn nhất thế giới

Bệnh viện tưởng niệm Chang Gung ở Taoyuan ở Đài Loan - Trung Quốc là bệnh viện lớn nhất thế giới, có quy mô trên 10.000 giường. Hàng năm, bệnh viện tiếp nhận điều trị cho hơn 1,1 triệu bệnh nhân nội trú và 3,5 triệu bệnh nhân ngoại trú. Bệnh viện có hơn 5.000 thầy thuốc bao gồm các bác sĩ và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe thuộc các chuyên ngành khác. Bệnh viện được thành lập vào năm 1978 bao gồm cả Đại học Chang Gung và Viện Công nghệ Chang Gung. Từ năm 2006, bệnh viện đã trang bị hệ thống robot phẫu thuật Da Vinci.

Bác sỹ người Pháp tâm huyết với y học cổ truyền Việt Nam

Bác sỹ người Pháp Mezard Marc có gần 30 năm nghiên cứu y học cổ truyền Việt Nam. Hàng năm, ông đưa nhiều đoàn học viên đa quốc gia từ Pháp sang Việt Nam để nghiên cứu y học và thực hành phương pháp ngũ hành luận trị tại Viện Y Dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh góp phần quảng bá y học dân tộc Việt Nam với thế giới.

Khám bệnh cho người dân huyện Mường Khoỏng, tỉnh Champasak (Lào)

Ngày 25/7, Đoàn công tác xã hội Viện Y Dược học dân tộc TPHCM kết hợp với Thành Đoàn TPHCM, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, Bệnh viện Quận 2 đã tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại huyện Mường Khoỏng, tỉnh Champasak, Lào.

Triển vọng thuốc kháng HIV từ cây thanh táo ở Việt Nam

Các chuyên gia thuộc Nhóm Hợp tác đa dạng sinh học quốc tế thuộc ĐH Illinois (Mỹ), ĐH Baptist Hồng Kông (Trung Quốc) và Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam tại Hà Nội đã phát hiện thành phần hóa học patentiflorin A, chiết xuất từ cây thanh táo (justicia gendarussa), có tác dụng kháng HIV mạnh hơn azidothymidine (AZT) - thuốc kháng HIV chính từ vài thập niên qua.

Đơn vị liên kết

thoi gian lam viecMẠNG XÃ HỘI

6,589FansLike
18FollowersFollow
971SubscribersSubscribe

BÀI MỚI